บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

6 เทคนิคเพิ่มความสูง
6 เทคนิคเพิ่มความสูง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

6 เทคนิคเพิ่มความสูงปัญหาเรื่องส่วนสูงนั้นเป็นปัญหาระดับที่พ่อแม่กังวลเป็นอันดับต้นๆ เลยว่าลูกหน่อยหรือลูกของเราจะโตมามีความสูงเท่าไหร่บุคคลิกภาพเป็นอย่างไร ปัญหานี้จะหมดไปเหมือนทำตามข้อที่เราให้ไป

 

กินอาหาร เสริมความสูงเทคนิคเพิ่มความสูงข้อแรกเพราะร่างกายของมนุษย์เราต้องการ แหล่งพลังงานและโปรตีน เพื่อเสริมสร้างกระดูก กล้ามเนื้อ พัฒนาศักยภาพสมอง งั้นเริ่มจากการกินง่ายๆเลย

แคลเซียม ( นม , ผักสีเขียว )
แม้จริงๆ แล้วแคลเซียมจะไม่ได้มีผลโดยตรงต่อความสูงของหนุ่มๆ แต่ว่าแคลเซียมนั้นก็สามารถส่งเสริมการเจริญเติบโตของกระดูกได้ดี และยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคที่เกินจากกระดูกได้ ปริมาณที่หนุ่มๆ ควรบริโภคก็คือ 3 – 4 แก้ว/วัน ไม่ควรเร่งดื่มจนมากเกินไป
เพราะหากดื่มนมเยอะเกินความจำเป็น ก็จะสามารถส่งผลให้กับร่างกายได้เช่นกัน โดยที่อาจจะทำให้ต่อมพาราไทรอยด์ หลั่งฮอร์โมนออกมาสลายกระดูกอีกต่อหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องควรระวังเป็นอย่างมาก?

วิตามิน D (น้ำมันตับปลา, นม, เนย, ตับสัตว์, ปลา)
เป็นวิตามินที่ทำการรักษาภาวะสมดุลของระดับแคลเซียมในเลือด และในกระดูก ช่วยดูดซึมแคลเซียม และฟอสฟอรัส มีความสำคัญในการสร้างกระดูก?จึงมีผลต่อความสูง ซึ่งถ้าร่างกายขาดวิตามิน D ก็จะทำให้เกิดโรคกระดูกอ่อนได้?

โปรตีน (เนื้อสัตว์, ไข่, เต้าหู้, พืชตระกูลถั่ว)
อย่างน้อยอาหารในหนึ่งมื้อของหนุ่มๆ  ในแต่ละวันควรประกอบด้วยโปรตีน เพราะโปรตีนทำหน้าที่ในร่างกายของเราหลายอย่าง จึงมีผลต่อการเจริญเติบของร่างกายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะไปเป็นพลังงานสำรอง, ช่วยสร้างเซลล์เนื้อเยื้อใหม่ ไปจนถึงเป็นภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายก็ได้?

สังกะสี (หอยนางรม, ช็อกโกแลต, ถั่วลิสง,ไข่, ถั่ว, หน่อไม้ฝรั่ง)
ธาตุสังกะสีนั้น จำทำให้มีปัญหาต่อการเจริญเติบโต เพราะสังกะสีจะทำหน้าที่สังเคราะห์โปรตีน และสร้างคอลลาเจน ซึ่งมีบทบาทที่สำคัญมากในการเจริญเติบโตของร่างกายของ

 

2. ออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง

การออกกำลังกายประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ, บาสเก็ตบอล, โยคะ ฯลฯ จะทำให้ร่างกาย และหัวใจทำงานได้ดีขึ้น แถมยังสามารถไปกระตุ้นต่อมใต้สมองให้มีการปล่อยฮอร์โมนการเจริญเติบโตให้เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

 

3. ได้รับการพักผ่อน อย่างเพียงพอ

 

จากการวิจัยบอกว่า “วัยรุ่นควรจะต้องนอนให้ได้วันละ 8 – 11 ชั่วโมง” เพราะว่าร่างกายกำลังมีการเจริญเติบโต และจะได้มีเวลาในการพักผ่อนเพื่อซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ได้เพียงพอ ดังนั้นสภาพแวดล้อมตอนนอน จึงควรมีความสงบเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะได้ไม่มีสิ่งใดๆ มารบกวนการพักผ่อน

นอกจากนี้ในปัจจุบันก็ยังมีอาหารเสริมที่จะช่วยให้ร่างกายของหนุ่มๆ เจริญเติบโตในขณะที่นอนหลับอยู่ด้วย แต่อีกวิธีที่ง่ายกว่านั้นก็คือ ?การดื่มนม? ก่อนเข้านอน เพราะนอกจากจะทำให้สูงขึ้นแล้ว และยังทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย?

 

4. ฝึกให้มีท่าทางที่ดี ในชีวิตประจำวัน

 

กิจกรรมในชีวิตประจำวันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน, นั่งเรียน หรือเล่นคอมฯ มักจะทำในกิจกรรมเหล่านี้ ก็สามารถส่งผลกระทบต่อความโค้งของกระดูกสันหลังของหนุ่มๆ ได้ด้วยนะครับ ยกตัวอย่างเช่น การนั่งหลังค่อม หรือการเดินโดยที่หลังไม่ได้อยู่ในลักษณะที่เหยียดตรง

ท่าทางเหล่านี้จะทำให้หนุ่มๆ มีบุคลิกภาพที่ไม่ดี และยังทำให้ความสูงของหนุ่มๆ ลดลงได้อีกด้วย ดังนั้นจึงควรนั่ง หรือเดินหลังตรง เพื่อให้กระดูกสันหลังอยู่ในท่าที่เหมาะสม

 

5. หลีกเลี่ยงปัจจัย ที่ทำให้ร่างกายไม่พัฒนา

 

การหลีกเลี่ยงปัจจัยที่จะทำให้เกิดผลเสีย ต่อการเจริญเติบโตตามธรรมชาติซึ่งบางครั้งหนุ่มๆ ก็อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ว่าก็มีบางสิ่งที่หนุ่มๆ สามารถบังคับไม่ให้ทำได้ เช่น การเสพยาเสพติด หรือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์?เพราะอบายมุขเหล่านี้ นอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายหลายๆ อย่างแล้ว ยังจะมีผลทำให้ร่างกายของขาดสารอาหารที่มีผลต่อการเจริญเติบโตได้อีกด้วย

จะเห็นได้ว่ามีทั้งข้อดีและเสีย การจากที่จะทำให้ตัวเองสูง คนเราจะหยุดพัฒนาความสูงในอายุที่ 20-26 ปีเป็นต้นไป ทั้งนั้นใครอยากสูงก็ควรทำตามให้ดีนะครับ แต่ปัจจัยหนักที่จะทำให้สูงเลยก็คือการดื่มนม เพราะนมช่วยเพิ่มแคลเซียมนั้นเอง

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanookบทความที่น่าสนใจ

บรรเทาอาการปวดท้องโรคกระเพาะด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด
สารอาหารใน “นมมะพร้าวอัดเม็ด”