บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ของทานเล่นเจ
ของทานเล่นเจ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ของทานเล่นเจกินเจหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเช้ากลางวันเย็น ใช่อันนั้นถูก แต่มีคนที่หิวระหว่างมันก็ยังมีวันนี้เราแนะนำ ของกินเล่นเจ ได้ประโยชน์ และดีต่อสุขภาพ เจไม่เจก็สามารถกินได้และอร่อยอีกด้วย

 

    ก่อนเข้าเรื่องเรามาพูดถึงขนมกันก่อนดีกว่า  ขนมเป็นอาหารที่อยู่มาอย่างยาวนานแล้ว ลักษณะจะมีชิ้นเล็กชิ้นใหญ่แล้วแต่คนทำ และสามารถกินได้ทุกเวลา ทั้งทำงาน ขับรถ หรือเวลาว่าง เพื่อไม่ให้รู้สึกหิว แต่ของกินเล่นที่มีประโยชน์จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

 

อัลมอนด์

    นอกจากรสชาติที่อร่อย และรสสัมผัสที่กรุบกรอบแล้ว อัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เช่น เป็นแหล่งโปรตีนอย่างดี และมีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย เหมาะกับการรับประทานเป็นของทานเล่นในยามบ่ายจริง ๆ ครับ

 

ผลไม้สด

    การทานผลไม้ในยามบ่าย ช่วยให้สดชื่น อิ่มท้อง และสามารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดน้ำหนักของสาว ๆ ครับ ไม่ว่าผลไม้ชนิดโปรดของคุณคืออะไร ก็เลือกทานได้ตามใจชอบครับ แต่เราอยากแนะนำ   แอปเปิ้ลกับฝรั่งเพราะมีวิตามิน C สูง ช่วยป้องกันไข้หวัดได้ครับ

 

ซีเรียล หรือธัญพืชอบแห้ง

    ซีเรียล หรือ ธัญพืชอบแห้ง มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ให้พลังงานที่เหมาะสม แต่มีน้ำตาล และไขมันน้อย อีกทั้งยังมีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามิน กับแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทานชีเรียลที่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือเคลือบด้วยคาราเมล เพราะถ้าทานเพลินเกินไป ก็อาจทำให้อ้วนได้นะครับ

 

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

      รสชาติเปรี้ยวของโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ช่วยให้เราสดชื่นและมีพลังงานพร้อมรับมือตลอดทั้งบ่าย โดย “โยเกิร์ต” ทำมาจากแบคทีเรียดี ซึ่งมีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร ในโยเกิร์ตยังมีโปรไบโอติกส์ โปรตีน แคลเซียม วิตามิน โพแทสเซียม ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ช่วยทำให้อิ่มท้อง สามารถทานแทนอาหารมื้อหลักได้เลยสำหรับคนที่ต้องการคุมน้ำหนัก

 

ขนมปังโฮลวีท

   ขนมปังโฮลวีท ทำจากพืชเต็มเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี หรือขัดสีน้อยที่สุด จึงมีส่วนของเยื่อหุ้มเมล็ด เนื้อเมล็ด และจมูกข้าวอยู่ครบ เลยมีทั้งใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุสูง  หยิบมาทานเล่นตอนช่วงบ่าย ก็ไม่เสียหายนะครับ ทั้งอิ่มอร่อยและดีต่อสุขภาพเลยทีเดียว

 

ถั่วแระญี่ปุ่น

    อีกหนึ่ง ของว่าง ยามบ่ายที่ขอแนะนำ  คือ “ถั่วแระญี่ปุ่น” ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูง ให้พลังงานและไขมันต่ำ มีวิตามินหลากหลายที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น A B C K มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ เช่น เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส โฟเลส และเบต้าแคโรทีน นอกจากนี้ยังมีใยอาหารสูง ช่วยลดอาหารท้องผูกได้อีกด้วย

 

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิครสมะพร้าว 

    ประโยชน์ของมะพร้าวช่วยย่อยอาหาร และลดอาการกรดไหลย้อน   ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินให้กับผิวเป็นนวัตรกรรมใหม่ทันสมัยที่สุดในช่วงนี้แล้ว การนำ น้ำนมมะพร้าวมาอัดเม็ด มีประโยชนน์ทางอาหารสูงมากซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง   ผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ (มังสวิรัติ) สามารถทานได้

 

เป็นไงกันบ้างครับ ของที่กินเล่นตอนไหนก็ได้และมีประโยชน์อีกด้วยแล้วอย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนะครับ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก festforfoodบทความที่น่าสนใจ

ประโยชน์ของ กรดลอริก ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด
นมอัดเม็ด อัดแน่นคุณประโยชน์