บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด นมอัดเม็ดสำหรับคนแพ้นมวัว
นมมะพร้าวอัดเม็ด นมอัดเม็ดสำหรับคนแพ้นมวัว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด นมอัดเม็ดสำหรับคนแพ้นมวัวนมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) อุดมไปด้วยประโยชน์และสารอาหาร ทำจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ ทำให้คนแพ้นมวัวสามารถทานได้

 

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) เกิดจากแนวคิดทางเลือกให้กับที่ผู้รักสุขภาพ และกลุ่มคนที่แพ้นมวัว ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนเหล่านี้ที่ไม่สามารถรับประทาน นมอัดเม็ด ที่วางขายกันอยู่ทั่วไปได้ เพราะมีส่วนผสมของนมวัวอยู่

 

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) แตกต่างจาก นมอัดเม็ด ทั่วไปตรงที่ ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียด แล้วผสมกลิ่น รสชาติ เพื่อให้รับประทานง่าย รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ไม่มีส่วนผสมของนมวัว ทำให้ผู้ที่แพ้นมวัวสามารถรับประทานได้อย่างไม่ต้องกังวล

 

     มะพร้าว มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ นั่นคือ มีกรดลอริก (Lauric acid) สูงถึง 48 – 53% ซึ่งช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง ทำให้ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ไม่ได้เป็นเพียงแค่ขนม แต่ยังได้สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพในรสชาติแบบไทยๆ

 

     นมอัดเม็ด โดยทั่วไปจะใช้นมวัว ซึ่ง นมวัว อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่แพ้นมวัว มีตั้งแต่อาการไม่รุนแรงไปจนถึงเป็นอันตรายต่อชีวิต ซึ่ง อาการแพ้นมวัว เกิดขึ้นจาก ภาวะขาดเอนไซม์ย่อยแล็กโทส ซึ่งแล็กโทสเป็นน้ำตาลที่พบในนมวัว

 

     ผู้แพ้นมวัว จะมีอาการท้องเสีย หรือ ท้องอืด หลังจากรับประทานผลิตภัณฑ์หรืออาหารที่มีนมวัวเป็นส่วนผสม โดยจะส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกัน หากมีอาการแพ้รุนแรงอาจทำให้ทางเดินหายใจแคบลงจนปิดกั้นการหายใจ คอบวมจนหายใจลำบาก หน้าแดง มีอาการคัน จนถึงขั้นการเกิดภาวะช็อก เนื่องจากความดันโลหิตต่ำลง ดังนั้น ควรระมัดระวังในการรับประทาน

 

     สาเหตุของการแพ้นมวัวเกิดจากอะไร ? เกิดจากการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติ เพราะร่างกายคิดว่าโปรตีนจากนมเป็นสารอันตรายต่อร่างกาย จึงกระตุ้นการผลิตสารแอนติบอดี้ชนิด Immunoglobulin (lgE) ขึ้นเพื่อป้องกันร่างกาย เมื่อร่างกายของคุณได้รับโปรตีนชนิดนี้ แอนติบอดี้ lgE จะเกิดปฏิกิริยาและส่งสัญญาณให้ระบบภูมิคุ้มกันปล่อยสารฮีททามีนและสารเคมีอื่นๆ จนเกิดอาการแพ้ โปรตีนที่มีในนมวัวนั่นเอง

 

     วิธีช่วยป้องกันการแพ้นมวัว คือ เลี่ยงรับประทานผลิตภัณฑ์หรืออาหารที่มีส่วนผสมของนมวัว โปรตีนจากนมวัวทุกชนิด ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์ว่าอาหารหรือผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่คุณรับประทานได้หรือไม่ได้ หากใครรู้ตัวว่าแพ้นมวัว แพ้แล็กโทส น้ำตาลแล็กโทส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่อยู่ในนมวัว แพ้นมถั่วเหลือง ไม่ทานเนื้อสัตว์ (มังสวิรัติ) สามารถเปลี่ยนจาก นมอัดเม็ด มาทานได้ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) กันได้นะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

บทความที่น่าสนใจ

- เคี้ยวประโยชน์ เคี้ยวอร่อย เคี้ยวนมอัดเม็ด

- นมมะพร้าวอัดเม็ด 1 ใน 10 ของกินเล่นที่มีประโยชน์บทความที่น่าสนใจ

อาการแพ้นมถั่วเหลือง
นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยชะลออาการ ข้อเข่าเสื่อม