บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ของแก้ง่วงตอนขับรถ
ของแก้ง่วงตอนขับรถ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ของแก้ง่วงตอนขับรถใครที่ชอบขับรถไกลๆแล้วเบื่อ ง่วง ห้ามง่วงเลยนะครับเพราะมันอันตรายมาก จะเกิดอุบัติเหตุได้เลย วันนี้เรามาแนะนำของกินเล่นแก้ง่วงได้นะครับผมว่ามันจะมีอะไรบ้าง ที่ทำให้เราหายง่วงและไม่เกิดอันตรายได้

 

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าคนไทยนั้นชอบเดินทางอยู่แล้ว และยิ่งเป็นช่วงเทศกาลด้วยนั้น ต้องขับรถไกลๆ ตอนดึกๆ ง่วงก็ง่วง

 

 น้ำเปล่า

          สำหรับคนที่รู้ตัวว่าต้องขับรถทางไกลและใช้เวลานานแน่ ๆ อยากให้พกน้ำเปล่าติดไว้สักขวด เพราะการจิบน้ำเปล่าอยู่เรื่อย ๆ จะช่วยให้ระดับออกซิเจนในเลือดเพิ่มขึ้น ร่างกายเราก็จะรู้สึกตื่นตัวได้ทันที และทางที่ดีควรดื่มน้ำอุณหภูมิห้อง เพื่อให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ในระบบไหลเวียนเลือดได้ทันที

 

กาแฟ

          แน่นอนว่าคาเฟอีนเป็นสิ่งที่ช่วยให้ร่างกายตื่นตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นก่อนออกเดินทางก็ชงกาแฟใส่ขวดเก็บความร้อนแล้วพกติดรถไปด้วยดีกว่า ในระหว่างทางก็จิบกาแฟสลับกับน้ำเปล่าไปเรื่อย ๆ ให้คาเฟอีนซึมเข้าไปในเลือด

 

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค  (Coconut Milk Tablet Coconut Flavor)

เพราะนมมะพร้าวอัดเม็ดนั้นมีความหวานที่ทำให้สดชื่นและ มีประโยชน์ ช่วยในเรื่องของการแก้เมาค้าง กินเข้าไปแล้วรู้สึกหอมหวานอร่อย เคี้ยวแล้วเพลิน ทำให้ขณะที่ขับรถนั้น รู้สึก สนุกและ เพลินมาก ไม่หลับแน่นอนครับ

 

ผลไม้รสเปรี้ยว

          เตรียมจัดผลไม้รสเปรี้ยวอย่างมะม่วงเปรี้ยว มะขาม สับปะรด มะเฟือง หรือส้มรสเปรี้ยวติดรถไว้ ผลไม้รสเปรี้ยวเหล่านี้จะกระตุ้นประสาทของเราให้ตื่น และเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้

 

น้ำแข็ง

น้ำแข็งเป็นอีกอย่างที่ช่วยในการปลุกเซลล์ต่างๆให้กลับมาสดชื่นได้อีกครั้ง หากใครขับรถไกลๆ นั้นก็ควรมีกระติกน้อยๆ หรือกระบอกน้ำติดไว้เลยยิ่งดี

 

เสียงเพลง

 

จริงๆเสียงเพลงมันก็ไม่ค่อยได้ช่วยอะไรเท่าไรหรอก แต่ขึ้นอยู่กับจังหวะเพลงเท่านั้น เพราะ จังหวะเพลงและเสียงเพลงจะปลุกความสนุก ความอยาก เต้น อยากร้องขึ้นมันนั้นเอง

 

หมากฝรั่ง

หมากฝรั่งเป็นอาหารที่เคี้ยวได้เรื่อยๆ แม้จะหมดความหวานไปแล้ว การได้บริหารขากรรไกรเคี้ยวทำให้เรารู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา แถมยังกระตุ้นให้ต่อมน้ำลายผลิตน้ำลายออกมาด้วย

 

การขับรถทางไกลนั้นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เมื่อยเหนื่อยและง่วงอีกด้วย หากเราจะหาขนมหรือวิธีการแก้ง่วงนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก นอกจากนี้ การกิน ก็อยากจะให้มีเพื่อนหรือคนที่สามารถเปลี่ยนขับได้นั้นเอง เพื่อความปลอดภัยในทริป

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก mannaturecoconutmilk

 

หากท่านใดกำลังมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ คลิกที่นี่

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapookบทความที่น่าสนใจ

5 "ซูเปอร์ฟู้ด" อาหารเทรนด์ใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ
นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ นมอัดเม็ด