บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ดื่มนมยาก มากิน นมมะพร้าวอัดเม็ด
ดื่มนมยาก มากิน นมมะพร้าวอัดเม็ด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ดื่มนมยาก มากิน นมมะพร้าวอัดเม็ดนมเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางอาหารมาก ทั้งแคลเซียม โปรตีนไขมัน พลังงานต่างๆรวมอยู่ที่นม แต่แพ้นมกินนมยากก็มีนะแบบนี้ นมมะพร้าวอัดเม็ด กินได้และได้ประโยชน์เหมือนกันเหมือนกับนมวัวเลย

 

อาหารที่ดื่มนมยากเพราะอะไร

เด็กนั้นไม่ชอบกลิ่นของนมวัว เพราะบางที่นมวัว นมโรงเรียน นั้น มีกลิ่นที่ค่อนข้างบูด จึงทำให้เด็ก หรือ ใครหลายๆ คน ไม่ดื่มนมกันนั้นเอง นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค  (Coconut Milk Tablet Coconut Flavor) ก็ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วย ให้หันมากินดื่มและได้ประโยชน์

สาเหตุหลักๆ ที่ดื่มนม

กลิ่น

พ่อแม่ บ้างคนไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องให้เด็กดื่มด้วย แต่ ตัวของเด็กเองนั้น อาจจะมีกลิ่นที่ไม่ชอบก็เป็นได้

ไม่อร่อย

อยากให้ลูกดื่มนม จึงเลือกนมจืดให้ลูก ๆ ได้ดื่ม เพราะเขาเชื่อว่านมรสจืด คือ นมที่มีคุณภาพดีที่สุด แต่เด็ก ๆ ไม่ได้คิดแบบนั้น การที่พวกเขาได้ดื่มนมรสจืดบ่อย ๆ ทำให้พวกเขารู้สึกเบื่อหน่ายและไม่อร่อย เมื่อเกิดความไม่อร่อยเลยทำให้ไม่อยากดื่ม

ดื่มนมแล้วท้องเสีย

     คนเอเชียส่วนใหญ่มักขาดเอนไซม์ที่เอาไว้สำหรับการย่อยแลคโตสในน้ำนม เมื่อขาดเอนไซม์ที่จะเอาไว้ช่วยย่อย จึงทำให้มีแลคโตสอยู่ในร่างกายเยอะเกินไป ทำให้เกิดอาการท้องเสีย เลยพาลให้เด็ก ๆ ไม่ค่อยอยากดื่มนม เพราะกลัวท้องเสีย

อาการแพ้นมวัวก็มีด้วยหรอ

อาการทางผิวหนัง ซึ่งจะพบได้ทั้งแบบผื่นลมพิษ โดยจะเป็นผื่นแดง คัน ทั้งตัว หรือเป็นบางส่วนของร่างกาย หรืออาจเป็นผื่นคัน ฝ้าขาว นูน ก็ได้

อาการทางเดินหายใจ ซึ่งอามีอาการตั้งแต่คัดจมูกเรื้อรัง น้ำมูกไหลเรื้อรัง มีเสมหะในลำคอหรือหลอดลม จนกระทั่งเป็นปอดอักเสบก็ได้

อาการทางเดินอาหาร ทีพบได้ตั้งแต่ อาการสำรอกนมหรืออาเจียนบ่อย ร้องกวนโคลิกทุกคืน ถ่ายเหลวเรื้อรัง หรือแม้กระทั่งท้องผูกรุนแรง

 

จริงๆแล้ว สาเหตุพวกนี้ ทั้งเด็กที่ดื่มนม ยาก หรือ รวมแม้กระทั้ง ผู้ใหญ่ ที่กิน นม ยาก ก็มีนะครับเพราะว่าบางที่กลิ่นหรือ อาการแก้ต่างๆ มันส่งผลให้ไม่อยากกิน กินไปแล้วเลี้ยน แบบนี้ งั้นเราลอง หาอะไรที่เหมือนๆกัน เช่น นมวัว จากที่เป็นกล่อง หันมากิน  นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค  (Coconut Milk Tablet Coconut Flavor) ดูสิครับ เพื่อเด็กๆ จะชอบหรือผู้ใหญ่บางคนก็อยากกิน ขนม แบบนี้เหมือนกัน ทุกอย่างผ่านไปไวเสมอ แถม สารอาหาร ที่ได้ก็ได้เหมือนกินนมวัว เลยนะครับ ไม่ต้องกังวล อีกต่อไปว่า  กินนมยา เรามี นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค  (Coconut Milk Tablet Coconut Flavor) ที่ช่วยให้กินนมง่ายมากขึ้นนั้นเอง

ลองกิน นมอัดเม็ด” แทนเสริมสร้างแคลเซียม รับรองได้จะได้รับสารอาหารครบถ้วนเหมือนกับดื่มนมจืดแน่นอน

ด้วยความปรารถนาดีจาก

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature) 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 

นมอัดเม็ด แก้ปัญหาลูกไม่ชอบดื่มนม

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก samitivejhospitalsบทความที่น่าสนใจ

อาการเมาค้างแก้ได้ นมมะพร้าวอัดเม็ด
ที่สุดของว่างทานเล่นแก้หิว "แบบไม่อ้วน"