บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด มีดีไม่ต่างจาก นมอัดเม็ด
นมมะพร้าวอัดเม็ด มีดีไม่ต่างจาก นมอัดเม็ด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด มีดีไม่ต่างจาก นมอัดเม็ดเด็กรุ่นเก่าน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกับ นมอัดเม็ด กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นขนมยอดฮิตที่มาพร้อมกับความอร่อยในยุคนั้น ทำให้ นมอัดเม็ด กลายเป็นของโปรดของใครหลายคนตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ รวมทั้งชาวต่างชาติโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติแล้วติดใจ จึงขนซื้อกลับไปเป็นของฝากและนำไปขาย

 

     สาเหตุที่เป็นอย่างนั้นเป็นเพราะ ‘นมอัดเม็ดสวนดุสิต’ ผลิตจากนมผงที่เป็นนมวัวแท้ ไม่ผสมสารแต่งกลิ่นแต่งสี จึงทำให้รสชาติหวานมันอร่อยกว่านมอัดเม็ดทั่วไปที่ใช้หางนม แต่เนื่องด้วยปริมาณการผลิตที่มีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน ทำให้เกิดภาวะ นมอัดเม็ด ขาดตลาดไปช่วงหนึ่ง

 

     ทำให้ผู้ประกอบการเริ่มหันมาสนใจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ นมอัดเม็ด เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภค โดยได้มีการคิดสูตรใหม่ บ้างก็เพิ่มสัดส่วนปริมาณนมผงให้มากขึ้น และได้เพิ่มทางเลือกเพิ่มเติมให้กับผู้บริโภคด้วยการนำ ‘มะพร้าว’ มาทำเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) เพื่อรองรับกลุ่มคนแพ้นมวัว

 

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติ เพื่อให้รับประทานได้อร่อยยิ่งขึ้น โดยปราศจากส่วนผสมของนมวัว ทำให้ผู้ที่แพ้นมวัว แพ้แลคโตส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้ ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้ และผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ หรือ มังสวิรัติก็สามารถทานได้ด้วยเช่นกัน

 

     การที่เพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคด้วยการทำ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะการแพ้โปรตีนนมวัวในเด็กมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ และนมถือเป็นอาหารลำดับ 3 ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ถึงขั้นอันตรายต่อชีวิตได้ โดยอาการแพ้อาจรุนแรงอาจถึงขั้นทำให้ทางเดินหายใจแคบลงจนปิดกั้นการหายใจ หรือคอบวมจนหายใจลำบาก หน้าแดง อาการคัน เกิดภาวะช็อกเนื่องจากความดันโลหิตต่ำลง

 

     อาการแพ้จากอาหารเกิดจากการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติ โดยคิดว่าโปรตีนจากนมเป็นสารอันตรายต่อร่างกาย จึงกระตุ้นการผลิตสารแอนติบอดี้ชนิด Immunoglobulin E (IgE) ขึ้น เพื่อป้องกันร่างกาย ดังนั้น ครั้งต่อไปที่ร่างกายได้รับโปรตีนชนิดนี้ แอนติบอดี้ IgE จะเกิดปฏิกิริยาและส่งสัญญาณให้ระบบภูมิคุ้มกันปล่อยสารฮีสทามีนและสารเคมีอื่นๆ จนเกิดเป็นอาการแพ้นั่นเอง

 

     วิธีเดียวที่จะช่วยป้องกันการแพ้นมได้คือ หลีกเลี่ยงการรับประทานนมวัวและผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีนจากนมวัวทุกชนิด หากอยากทาน นมอัดเม็ด สามารถหันมาเลือกทานเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) แทนได้ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กับ นมอัดเม็ด แบบทั่วไปแน่นอน อร่อย เคี้ยวเพลิน พกพาง่าย มีหลายรสชาติให้เลือก แถมยังได้รับสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่มากกว่าของทานเล่น

- นมมะพร้าวอัดเม็ด 1 ใน 10 ของกินเล่นที่มีประโยชน์บทความที่น่าสนใจ

ส่องขนมกินเล่น กินยังไงก็ไม่อ้วน
นมอัดเม็ด ขนมกินเล่นๆ แต่ได้ประโยชน์