บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ชะลอข้อเข่าเสื่อมด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด
ชะลอข้อเข่าเสื่อมด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ชะลอข้อเข่าเสื่อมด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ดเห็นได้ว่า นมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk)นั้น มีสิ่งที่มีประโยนชร์หลายอย่างมาก บอกได้เลยว่า ใครๆก็พอจะรู้แล้วว่ามะพร้าวมีประโยชน์อย่างไร นี้เอามาแปรรูปเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk) ช่วยชะลอข้อเข่าเสื่อมได้อีกด้วย

 

ผู้สูงอายุ หรือคนที่เป็นวัยรุ่นต้องรู้ว่า ตัวเรานั้น มีอาการขาด แคลเซียม ไหม

 

กระดูกและฟันมีปัญหา

ฟันโยกคลอน และรุนแรงมากขึ้นเมื่อไปถึงภาวะกระดูกพรุนที่เสี่ยงต่อกระดูกอ่อนหัก กระดูกบิดเบี้ยวผิดรูป หลังโก่งงอ และฟันหลุดร่วง

ชาแขน/ขา

มีอาการชาในกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ได้ง่าย โดยเฉพาะแขน ขา ปลายมือ และปลายเท้า ที่มักเกิดขึ้นบ่อยๆ ปล่อยไปอาจลุกลามไปถึงกล้ามเนื้อส่วนสำคัญอื่นๆ

ปวดเกร็งช่องท้อง

รู้สึกมีอาการเกร็งภายในบริเวณช่องท้องอย่างรุนแรงผิดปกติ  โดยเฉพาะระหว่างการมีประจำเดือนในสตรีทั้งหลาย อาการเหล่านี้จะทรมานมากๆ และมีผลโดยตรงต่อการทำงานของอวัยวะภายใน

นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย

เพราะระบบประสาทมีอาการผิดปกติ จึงทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย และหากเป็นต่อเนื่องอาจส่งผลร้ายไปถึงการทำงานของระบบสมองและปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาได้

แก้ปัญหาด้วยมีวิธีการกิน กินอย่างไรให้ เสริมแคล เซียมและ ชะลอการเกิดกระดูกพรุน

นมมะพร้าวอัดเม็ด รสมะพร้าว (Coconut Milk Tablet Coconut Flavor)

มมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ (Coconut Milk Tablet By ManNature) เกิดจากแนวคิดที่ทางผู้ผลิตอยากนำวัตถุดิบเกี่ยวกับมะพร้าว ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจของไทยนำมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์มากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันในท้องตลาดได้มี “นํ้านมมะพร้าว” เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้รักสุขภาพให้เลือกดื่มมากขึ้น แต่ในส่วนของการผลิตแบบ นมมะพร้าวอัดเม็ด แบบ “นมอัดเม็ด” ที่มีอยู่ในท้องตลาด ยังไม่มีผู้ใดเป็นผู้ผลิต ทางบริษัทจึงเห็นช่องทางในการพัฒนาสินค้าชนิดนี้ เพื่อมารองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ ดูแลสุขภาพโดยเฉพาะกลุ่มคนแพ้นมวัว หรือกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความมันหอมอร่อยของกลิ่นมะพร้าว

ประโยชน์จาก มะพร้าว

มะพร้าว ช่วยรักษาอาการร่างกายขาดน้ำอุดมไปด้วยสารอาหารวิตามิน แคลเซียม แมกนีเซียม เป็นต้นช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินให้กับผิวมีไซโตไคน์ ที่ช่วยบำรุงฮอร์โมนในร่างกาย และช่วยชะลอวัยได้ช่วยย่อยอาหาร และลดอาการกรดไหลย้อนช่วยบรรเทาอาการปวดท้องจากโรคกระเพาะอาหารอักเสบ

 

 

กุ้งแห้ง : จะเสริมกระดูกให้แข็งแรง ก็แน่นอนว่าเราต้องกินแคลเซียมนี่ล่ะ แล้วแทนที่จะต้องกินแคลเซียมเสริมแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทำไมถึงไม่เลือกกินแคลเซียมจากธรรมชาติอย่างกุ้งแห้งแทน ในกุ้งแห้ง 1 ขีด มีแคลเซียมสูงถึง 2,300 มิลลิกรัมเลย

ฝรั่ง : วิตามินคือสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงข้อต่อต่างๆ ได้โดยตรง และยังมีฤทธิ์แก้อักเสบได้ด้วย ในผู้ป่วยโรคข้ออักเสบ แพทย์แนะนำให้บริโภควิตามินซีอย่างน้อยวันละ 90 มิลลิกรัม ฝรั่งคือผลไม้ที่วิตามินซีสูงและหาทานง่ายที่สุด

ปลาทะเล : ในปลาทะเลที่เราหาทานกันง่ายๆ อย่างปลาแซลมอน  หรือปลาทูธรรมดานี่ล่ะ จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่นอกจากเป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย ยังเป็นแหล่งสร้างคอลลาเจน ที่จะช่วยเสริมสร้างข้อต่อกระดูกอ่อนต่างๆ ในร่างกายที่ถูกทำลายลง

งาดำ : เชื่อไหมว่าในงาดำนั้น มีทั้งแคลเซียมช่วยเสริมกระดูกแข็งแรง และยังมีแร่ธาตุทองแดงที่ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น มีแร่สังกะสีที่ช่วยเพิ่มมวลกระดูกได้อีกด้วย

ขิง : ขิงถูกยกให้เป็นสมุนไพรที่ช่วยลดอาการปวดเข่าได้ เพราะนอกจากจะมีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบตามข้อแล้ว ความร้อนจากขิงยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด แถมในขิงมีสารแอนติออกซิแดนท์

มะเขือเทศ : ผักที่ใครๆ ว่ากินแล้วผิวสวยสุดๆ นี่ล่ะ นั่นเป็นเพราะมะเขือเทศคือแหล่งของคอลลาเจน นอกจากช่วยบำรุงผิวแล้ว คอลลาเจนยังช่วยซ่อมแซมข้อต่อกระดูกอ่อนต่างๆ ได้ ไม่มากก็น้อย

น้ำเต้าหู้ : ในถั่วเหลืองก็เป็นอีกแหล่งคอลลาเจนเช่นกัน วิธีง่ายๆ ที่จะได้สารอาหารก็แค่ ลองดื่มน้ำเต้าหู้เป็นประจำ แล้วลองสังเกตสิว่า ถ้าวางทิ้งไว้นานๆ ผิวหน้าจะเกาะตัวกันเป็นแผ่นเจล ดื่มประจำในปริมาณที่พอเหมาะ ก็ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ร่างกายได้

  นมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk) นั้นเป็น “กะทิอัดเม็ด” ที่สามารถนำไปรับประทานเป็นขนมได้แต่แฝงไปด้วยประโยชน์ดี ๆ ที่จะส่งต่อให้กับร่างกาย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารเคมีเจือปนและมีประโยชน์ต่อผู้ที่แพ้น้ำตาลแลคโตสอีกด้วย

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมอัดเม็ด แก้ปัญหาลูกไม่ชอบดื่มนม

ประโยชน์ดี ๆ ในนมมะพร้าวอัดเม็ด

อยากโกงความแก่ไหมกินนมมะพร้าวอัดเม็ดสิ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก phyathaiบทความที่น่าสนใจ

ระวัง!! กินทุเรียนในหน้าร้อน
ทริปสนุกเพลินด้วยนมมะพร้าวอัดเม็ด