บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

เปลี่ยนขนมบนโต๊ะทำงาน ให้เป็นของว่างมีประโยชน์
เปลี่ยนขนมบนโต๊ะทำงาน ให้เป็นของว่างมีประโยชน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

เปลี่ยนขนมบนโต๊ะทำงาน ให้เป็นของว่างมีประโยชน์พอบ่ายมา โต๊ะทำงานก็ต้องมีของกินอะไรสักอย่าง เพื่อแก้หิว แก้ง่วงในระหว่างที่นั่งปั่นงาน แต่รู้ไหมว่า อาหารที่เราชอบกินบ่อยๆ ส่งผลอย่างไรต่อผิวและร่างกายเราบ้าง กินทุกวันแล้วจะอ้วนไหม กินทุกวันแล้วจะเกิดผลอย่างไร

 

เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน เรามีไอเดียมาเปลี่ยนขนมกินเล่นบนโต๊ะทำงานของทุกคน ให้กลายเป็นของว่างที่กินได้อย่างสบายใจ พร้อมประโยชน์ที่ดีมาฝากค่ะ

 

1.น้ำหวาน เปลี่ยนเป็น นมถั่วเหลือง

จากที่ต้องซื้อน้ำหวาน หรือน้ำอัดลมมากินไปด้วย ทำงานไปด้วยในช่วงบ่าย ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นการดื่มนมถั่วเหลืองแทนค่ะ รู้ไหมว่า พวกน้ำหวาน กาแฟ ก็ทำให้ผิวเราเสียได้เหมือนกันนะ โดยเฉพาะกับเรื่องริ้วรอย กินทุกวันไม่ใช่แค่น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น แต่ตีนกาเราก็จะเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ ดังนั้น ลองเปลี่ยนมากิน “นมถั่วเหลือง” แทน นอกจากจะช่วยเรื่องควบคุมน้ำหนักแล้ว ถั่วเหลืองยังช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนออกมาได้มากขึ้น หากกินเป็นประจำจะช่วยให้ผิวเรากระชับ และดูอ่อนกว่าวัยค่ะ

 

2. กาแฟ เปลี่ยนเป็น ชาเขียว หรือกาแฟดำ

เข้าใจค่ะว่า พอบ่ายมาก็รู้สึกง่วง ถ้าไม่มีกาแฟ ก็ทำงานแทบไม่ได้เลย แต่การกินกาแฟทุกวันก็นำมาด้วยภัยร้ายแฝงตัวมากมาย ทั้งเรื่องผิว และเรื่องน้ำหนักตัว เพราะในกาแฟส่วนใหญ่ที่เรากินมักจะมีส่วนผสมของน้ำตาล และนม ที่ทำให้สิวขึ้นได้ง่าย และเป็นตัวเร่งให้ผิวเราเกิดริ้วรอยได้เร็วด้วย ดังนั้น ถ้าอยากมีผิวสวย พร้อมสุขภาพดี แนะนำว่า ให้ลองหันมากินชาเขียว แบบไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลดูค่ะ เพราะในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันและฟื้นฟูผิวเราจากแสงแดด หรือถ้ารู้สึกว่าชาเขียวมันเบาไป กินแล้วไม่ตื่นเลย ก็หันมากินกาแฟดำที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลค่ะ ก็จะไม่ทำให้เป็นสิวง่าย และกาแฟดำยังมีข้อดีด้วยก็คือว่า ช่วยลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังค่ะ แต่ก็อย่ากินเยอะเกินไปนะคะ เพราะยังไงกาแฟก็ทำให้เราผิวแห้ง เกิดริ้วรอยได้ค่ะ

 

3. ขนมปัง เปลี่ยนเป็น ขนมปังโฮลวีต

ของกินเล่นที่อยู่ท้อง เอาไว้กันหิวได้เป็นอย่างดีก็คือ ขนมปังนี่แหละ ทั้งหาซื้อได้ง่าย กินก็สะดวก แถมอยู่ท้องอีกต่างหาก แต่กินมากๆ เข้าก็ไม่ดีเท่าไหร่นะ เพราะน้ำหนักอาจจะพุ่งขึ้นได้ ยิ่งขนมปังที่ยัดไส้ เพราะไม่ได้มาแค่แป้ง แต่น้ำตาลก็ตามมาด้วย ถ้าอยากหุ่นดีพร้อมผิวสวย แนะนำว่า จากที่กินขนมปังธรรมดาทั่วๆ ไปในตอนบ่ายๆ ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นขนมปังโฮลวีตดูค่ะ เพราะเป็นอาหารที่เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนมีประโยชน์ต่อร่างกาย และในขนมปังโฮลวีตมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และไบโอตินยังช่วยรักษาไม่ให้ผิวเราแห้งเกินไปอีกด้วย และด้วยปริมาณน้ำตาลที่น้อย ทำให้ช่วยลดอาการของสิวได้ด้วย

 

4. ขนมหวาน ของกินจุกจิก เปลี่ยนเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด

บ่ายมาก็ทั้งหิว ทั้งง่วง ทำให้หลายคนเลือกซื้อขนมหวานๆ ของกินจุกจิกมาเติมพลัง และกินแก้เครียดระหว่างทำงานไปพลางๆ แต่ขนมพวกนี้เต็มไปด้วยน้ำตาลสูงค่ะ ที่ส่งผลทั้งต่อน้ำหนักและผิวเราด้วย เพื่อผิวที่สวยขึ้น เราเลยขอแนะนำว่า จากที่กินแต่ขนมหวาน หรือของกินจุกจิก พวกช็อกโกแลต ลูกอม คุกกี้ ก็ลองเปลี่ยนมาเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นมอัดเม็ดความหวานจาก มะพร้าวธรรมชาติ สามารถรองรับกลุ่มคนที่ดูแลสุขภาพและกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัติได้อีกด้วย เพราะ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) เป็นนมมะพร้าวอัดเม็ดที่มาจากการนำผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดให้ละเอียด ผสมกลิ่น เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมนมวัว ประโยชน์ดีๆ เน้นๆ จาก นมอัดเม็ด อัดแน่นคุณประโยชน์ ที่เราอยากแนะนำ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก idskinexpert

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

นมอัดเม็ด อัดแน่นคุณประโยชน์

เปลี่ยนลูกอม มาเป็นนมอัดเม็ดบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด มังสวิรัติก็ทานได้
นมมะพร้าวอัดเม็ด และขนมกินเล่นของชาวออฟฟิศ