บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของว่างเพื่อสุขภาพ สำหรับทุกวัย
นมมะพร้าวอัดเม็ด ของว่างเพื่อสุขภาพ สำหรับทุกวัย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของว่างเพื่อสุขภาพ สำหรับทุกวัย     หลายๆคนเลยมักจะหาอะไรมาทานเล่นแก้ง่วงเสมอ แต่รู้หรือไม่ ว่าการนั่งทานขนมนานอยู่กับที่นั่นแหละ คือต้นเหตุของน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำของทานเล่นที่ช่วยให้หายง่วงได้ และที่สำคัญดีต่อสุขภาพสุดๆไปเลยค่ะ

 

1. นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

     ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติ เพื่อให้รับประทานได้อร่อยยิ่งขึ้น โดยปราศจากส่วนผสมของนมวัว ทำให้ผู้ที่แพ้นมวัว แพ้แลคโตส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้ ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้ และผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ หรือ มังสวิรัติก็สามารถทานได้ด้วยเช่นกัน

 

     คุณประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด มีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้  ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้ และผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์(มังสวิรัติ)ก็สามารถทานได้เช่นกัน

 

2.ผลไม้หั่นชิ้นพอดีคำ

     อย่างที่รู้นะคะว่าการกินผลไม้ ดีต่อร่างกาย ยิ่งถ้าได้ผลไม้หั่นชิ้นแช่เย็นนิดๆ กินในช่วงบ่ายแล้วละก็ จะช่วยขจัดความง่วงไปได้เยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญยังไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มอีกด้วยน้า แต่ทางที่ดีก็ควรเลือกผลไม้ที่รสชาติไม่หวานจัดจนเกินไป เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง ส้ม กีวี่ องุ่น หรือสตอร์เบอรี่ก็ดีนะ หวานๆอมเปรี้ยวจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นมากขึ้นค่ะ

 

3.ผลไม้อบแห้ง

     ผลไม้อบแห้งให้แคลอรี่ต่ำ แต่มีรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ และขจัดความง่วงในช่วงบ่ายได้อย่างดีเลย และใครสามารถเลือกทานแบบไม่ผสมน้ำตาลได้ล่ะก็ จะยิ่งไม่ต้องกังวลว่าจะอ้วนด้วยน้า

 

4.เครกเกอร์

     เครกเกอร์ชิ้นเล็กๆ เลือกทานแค่พอขจัดความง่วงให้หายไปก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้ ควรเป็นเครกเกอร์แบบผสมธัญพืชก็จะเป็นการช่วยเพิ่มสารอาหารและคุณประโยชน์ให้กับร่างกายค่ะ

 

5.เมล็ดธัญพืช

     เป็นอาหารว่างยอดนิยมกันเลยทีเดียวกับเมล็ดธัญพืช เมล็ดถั่ว  เพราะมีแคลอรี่ที่ต่ำแต่มีโปรตีนและวิตามินค่อนข้างเยอะ ทำให้หลายๆท่านเลือกที่จะมีถั่วและธัญพืชติดโต๊ะทำงานไว้ค่ะ ซึ่งหาก สามารถเลือกแบบรสธรรมชาติได้ก็จะยิ่งดีนะ หลากรสชาติจะทำให้เคี้ยวเพลินและไม่ง่วงแน่นอน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก padasopus

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่มากกว่าของทานเล่น

นมมะพร้าวอัดเม็ดอาหารว่างที่สายมังสวิรัติทานได้

นมมะพร้าวอัดเม็ด 1 ใน 10 ของกินเล่นที่มีประโยชน์บทความที่น่าสนใจ

“กะทิ” ไขมันดี ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
อยากโกงความแก่ไหมกินนมมะพร้าวอัดเม็ดสิ