บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของว่างเพื่อสุขภาพ สำหรับทุกวัย
นมมะพร้าวอัดเม็ด ของว่างเพื่อสุขภาพ สำหรับทุกวัย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของว่างเพื่อสุขภาพ สำหรับทุกวัยหลายๆ คน หรือ สำหรับทานใดที่ มักจะหาอะไรมาทานเล่นแก้ง่วงเสมอ แต่รู้หรือไม่ ว่าการนั่งทานขนมนานอยู่กับที่นั่นแหละ คือต้นเหตุของน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำของทานเล่นที่ช่วยให้หายง่วงได้ และที่สำคัญดีต่อสุขภาพสุดๆไปเลยค่ะ

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )  เป็นอาหาร ที่ไว้ทานเล่น หรือ ใช้รับประทาน ในยามว่าง ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ทำงาน เรียน หรือ ทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน ก็สามารถ หยิบ นมมะพร้าวอัดเม็ด มารับประทานได้อยากสะดวก และ ง่ายต่อการพกพา น้ำมะพร้าวอัดเม็ดนั้น ยังมีประโยชน์ มากมาย ที่ให้คุณค่า สำหรับคนที่รับประทาน  นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )  เกิดจากแนวคิด ที่ทางผู้ผลิตนั้น อยากนำวัตถุดิบ ที่เกี่ยวกับมะพร้าว มาทำเป็นอาหาร ที่รับประทานง่าย สะดวกต่อการพกพา และมะพร้าวนั้น เป็นพืชเศรษฐกิจ ของไทย ที่สามารถ นำมาต่อยอด ให้เกิดประโยชน์ ได้อยากมากมาย และ ในปัจจุบันนั้น ในท้องตลาด บ้านเรา ได้มี น้ำนมมะพร้าว เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับ ใครๆ หลาย ท่าน ที่รักสุขภาพ  ให้เลือกดื่มกันยากมากมาย แต่ในส่วนของ  นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )  เป็นการนำ เอานมมะพร้าว มาแปรรูป หรือ ผ่านกระบวนการ เป็น นมอัดเม็ด ที่ สามารถ รับประทานได้อย่างง่าย และสะดวกอีกด้วย แถมยังมีประโยชน์ ต่อร่างกาย ของงว่างต่างๆ ยังมีมากมาย ในท้องตลาดของเรา ไปดูกันดีกว่ามี อะไรบ้าง และ มีประโยชน์ในเรื่องอะไรบ้าง

 

1. นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

 

     ทำมาจาก ผงเนื้อ มะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และ รสชาติ เพื่อให้รับประทานได้อร่อยยิ่งขึ้น โดยปราศจาก ส่วนผสมของนมวัว ทำให้ผู้ที่แพ้นมวัว หรือ แพ้แลคโตส สามารถที่จะทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ได้ ซึ่งเป็นน้ำตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้ ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้ และผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ หรือ มังสวิรัติก็สามารถทานได้ด้วยเช่นกัน

 

     คุณประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้น มีส่วนช่วยในการที่จะไปช่วย สร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรง ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนม วัวสามารถทานได้  ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้ และผู้ที่ไม่ทาน เนื้อสัตว์ ( มังสวิรัติ ) ก็สามารถทานได้เช่นกัน นะจ๊ะ

 

2. ผลไม้หั่นชิ้นพอดีคำ

 

     อย่างที่รู้นะคะ ว่าการกินผลไม้ ดีต่อร่างกาย แถมยังมีประโยชน์ ที่จะไปช่วยเรื่องต่างๆ ของร่างกายของเรา ยิ่งถ้าได้ผลไม้หั่นชิ้นแช่เย็นนิดๆ กินในช่วงบ่ายแล้วละก็ แน่นอนว่า จะช่วยขจัดความง่วง ไปได้เยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญยังไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มอีกด้วยน้า จะบอกให้ แต่ทางที่ดีก็ควรเลือกผลไม้ที่รสชาติไม่หวานจัดจนเกินไป เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง ส้ม กีวี่ องุ่น หรือสตอร์เบอรี่ก็ดีนะ หวานๆอมเปรี้ยวจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นมากขึ้นค่ะ

 

3. ผลไม้อบแห้ง

 

     ผลไม้อบแห้ง นั้นสามารถให้แคลอรี่ต่ำ แต่มีรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ และสามารถที่จะช่วยในเรื่องของการ ขจัดความง่วงในช่วงบ่ายได้เป็น อย่างดีเลย และสำหรับใครๆ ที่สามารถเลือกทานแบบไม่ผสมน้ำตาลได้ล่ะก็ จะยิ่งไม่ต้องกังวลว่าจะอ้วนด้วยน้า และดีต่อสุขภาพเราอีกด้วยนะ

 

4.เครกเกอร์

 

     เครกเกอร์ ชิ้นเล็กๆ เลือกทานแค่พอที่จะช่วย ขจัดความง่วงให้หายไป ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้ ควรเป็น เครกเกอร์แบบ ผสมธัญพืช ก็จะเป็นการช่วยเพิ่ม สารอาหาร และ คุณประโยชน์ให้กับร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดี และ มีประโยชน์ ด้วยนะ แต่ก็ ควรกินในปริมาณที่พอดี ไม่มาก หรือ น้อยจนเกินไป ไม่งั้น อาจทำให้อ้วนได้

 

5.เมล็ดธัญพืช

    

 

เป็นอาหารว่าง ยอดนิยม กันเลยทีเดียวกับ เมล็ดธัญพืช เมล็ดถั่ว  เพราะ มีแคลอรี่ที่ต่ำแต่มี โปรตีน และวิตามินค่อนข้างเยอะ ทำให้หลายๆ ท่านเลือกที่จะมี ถั่ว และ ธัญพืชติดโต๊ะทำงานไว้ค่ะ ซึ่งหาก สามารถเลือกแบบรสธรรมชาติได้ก็จะยิ่งดีนะ หลากรสชาติจะทำให้เคี้ยวเพลินและไม่ง่วงแน่นอน

 

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ อาหาร หรือ ของทานเล่น ในช่วยเวลาทำงาน เรียน หรือ ในขณะ เราทำกิจกรรมต่างๆ ก็สามารถ หยิบเอามาทาน ทั้งสะดวก และ อร่อย เถมช่วยลดอาการความง่วง แต่ถึงอย่างไร ความง่วงนั้น ถ้าอยากให้มันหายไป ควรที่จะพักผ่อนให้เพียงพอ จะดีกว่า เพื่อให้ร่างกาย ของเราได้รับการพักผ่อน ถ้าเราฝืน ร่างกายของเรามากเกินไป อาจเกิดผลเสียตามมาได้นะจะบอกให้

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet )

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก padasopus

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่มากกว่าของทานเล่น

นมมะพร้าวอัดเม็ดอาหารว่างที่สายมังสวิรัติทานได้

นมมะพร้าวอัดเม็ด 1 ใน 10 ของกินเล่นที่มีประโยชน์บทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่น เสริมภูมิคุ้มกัน
นมมะพร้าวอัดเม็ด ตัวช่วย สำหรับเด็ก ไม่ชอบดื่มนม